PARLIAMENT HOUSE TASMANIA

PARLIAMENT HOUSE TASMANIA
PARLIAMENT HOUSE TASMANIA

อาคารรัฐสภาในโฮบาร์ตของแทสเมเนียตั้งอยู่อย่างน่าภาคภูมิใจมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2383 อาคารโอ่อ่านี้ใช้พื้นที่ในส่วนยอดนิยมของเมืองที่เรียกว่า Salamanca Place เดิมถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นด่านศุลกากร แต่จุดประสงค์ของมันได้พัฒนาไปเรื่อย ๆ เมื่อแทสเมเนียเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเมื่อวันเวลาผ่านไปสถานที่แห่งนี้ก็ได้มีเรื่องเล่าตำนานอันน่าขนหัวลุกเกิดขึ้นมากมาย

PARLIAMENT HOUSE TASMANIA
PARLIAMENT HOUSE TASMANIA

รัฐสภาผีสิงในแทสเมเนียออสเตรเลีย

ภายในมีอาคารรัฐสภาเก่าแก่และมีผีสิงในโฮบาร์ตรัฐแทสเมเนียจนถึงช่วงต้นทศวรรษ 1900 เมื่อพื้นที่นี้ถูกครอบครองโดยรัฐสภาของแทสเมเนีย แต่เพียงผู้เดียว ตั้งแต่นั้นมามีข่าวลือมากมายว่าอาคารอาจถูกหลอกหลอนในรูปแบบที่น่าสนใจในขณะที่สถานที่ของรัฐสภาดูเหมือนเป็นสถานที่ที่ไม่น่าสงสัยสำหรับผีและสิ่งที่น่ากลัวหลายคนคิดว่ารัฐสภาเป็นสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโฮบาร์ต ปรากฏการณ์ที่น่ากลัวส่วนใหญ่เกิดขึ้นภายในอาคารคิดว่าเป็นฝีมือของผีประจำถิ่นซึ่งเป็นที่รู้จักในนามอัลเบิร์ตแม้ว่าต้นกำเนิดและตัวตนของอัลเบิร์ตยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่มีทฤษฎีสองสามข้อที่บ่งบอกว่าเขาเป็นใครและเขามาหลอกหลอนรัฐสภาของ Tassie ได้อย่างไร ทฤษฎีแรกเกี่ยวข้องกับโครงกระดูกของนักโทษที่ไม่รู้จักซึ่งถูกค้นพบในช่วงไม่นานมานี้ภายในอุโมงค์ระบายน้ำที่อยู่ใต้อาคาร ทฤษฎีที่สองระบุว่าอัลเบิร์ตอาจเป็นนายกรัฐมนตรีผู้ล่วงลับอัลเบิร์ตโอกิลวีซึ่งเสียชีวิตระหว่างดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในปี พ.ศ. 2482

อัลเบิร์ตโอกิลวีแม้ว่าจะล่วงลับไปแล้วขณะดำรงตำแหน่งในรัฐสภา แต่ก็ไม่ได้ผ่านเข้าไปในรัฐสภา เขาเสียชีวิตขณะเล่นกอล์ฟในรัฐน. ซ. ว. ไม่น้อยไปกว่านั้นหลายคนเชื่อว่าวิญญาณของเขากลับมาที่อาคารด้วยเหตุผลที่ไม่ทราบสาเหตุ มีคนพบเห็นผีของเขาเดินเตร่อยู่ในห้องโถงหลายครั้งหลายหน พื้นที่อื่น ๆ ที่มีผู้รายงานกิจกรรม ได้แก่ ใกล้ประธานสภาประธานสภาและแม้แต่ห้องสมุด

บทความอื่นๆ

PICO HOUSE

PICO HOUSE

PICO HOUSE Pico House ตั้

Read More »