Leap Castle Ireland

Leap Castle Ireland
Leap Castle Ireland

เรื่องเล่าสถานที่สุดหลอนที่ร่ำลือกันว่า เป็นปราสาทที่เฮี้ยนที่สุดของทางฝั่งตะวันตก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ไปพบกับความหลอนพร้อมๆกัน

ปราสาทที่มีผีสิงมากที่สุดของ Leap Castle Ireland

โดยเรื่องเล่านี้ถูกเล่าจาก ฌอนไรอันแห่ง Leap Castle และยืนยันว่าไม่ได้สร้างเรื่องราว เมื่อเล่าเรื่องโดยสิ่งที่เขาและภรรยาเห็นและได้ยินที่บ้านของพวกเขา ฌอนชอบเรียกพวกเขาว่าวิญญาณเพราะมักจะได้ยินคือเสียงฝีเท้าประตูเปิดและปิดและเสียงคนที่กำลังพูดคุยกัน อย่างไรก็ตามในบางครั้งที่เขาไปในทิศทางของเสียงนั้นไม่มีอะไรปรากฏที่นั่นโดยที่ ที่ตั้งของวิญญาณมักจะไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่มีวิญญาณเป็นผู้หญิงที่แตะต้องผู้คน แขกจำนวนมากที่มาที่ปราสาทก็รู้สึกถึงการปรากฏตัวของเธอเช่นกัน  โดยที่ ฌอนและครอบครัวมักจะพบเห็นจนเคยชินจนกลายเป็นสิ่งที่ปกติที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวเมื่อเขาอาศัยอยู่ในที่แห่งนี้

Leap Castle Ireland
Leap Castle Ireland

แต่ในช่วงเวลาต่อมา ในช่วงปี 1600 กรรมสิทธิ์ของ Leap Castle ได้ส่งต่อไปยังครอบครัว Darby เมื่อลูกสาว แต่งงานกับกัปตัน Darby ซึ่งเป็นกัปตันชาวอังกฤษ ในช่วงสงครามกลางเมืองโจนาธานดาร์ บี้ลูกชายของเขาได้ซ่อนสมบัติมากมายไว้ที่บริเวณปราสาท คนรับใช้สองคนที่ช่วยเขาถูกสังหารในเวลาต่อมาเพื่อทำให้เรื่องราวนั้นเป็นความเงียบ  ดาร์บี้ที่ถูกคุมขังในข้อหากบฏจำไม่ได้ว่าเขาซ่อนสมบัติไว้ที่ไหนเมื่อหลายปีต่อมาสถานที่ซึ่งยังไม่ถูกค้นพบจนถึงทุกวันนี้ถูกหลอกหลอนโดยผีสาวของเด็กสาวชื่อแฮเรียต ในวันที่ 8 เมษายน ค.ศ. 1861 แฮเรียตบุตรสาวคนเล็กของเอิร์ลแห่งชาร์ลวิลล์คนที่ 3 อยู่ในอารมณ์สนุกสนานและตัดสินใจเลื่อนราวบันไดที่คดเคี้ยวขนาดใหญ่ลงน่าเศร้าที่แฮเรียตอายุเพียง 8 ขวบสูญเสียการยึดเกาะและล้มลงกับพื้นหิน เธอไม่รอดจากการตกชั้น มีรายงานว่าผีของเธอยังคงพบเห็นและสัมผัสได้ที่บันไดและในตอนกลางคืนจะได้ยินเสียงกรีดร้องเสียงหัวเราะและเสียงร้องเพลงของเด็กสาว และกลายเป็นปราสาทอาถรรพณ์ที่ไม่มีแม้แต่ใครแม้แต่จะเดินผ่านในสถานที่แห่งนี้

บทความอื่นๆ

PICO HOUSE

PICO HOUSE

PICO HOUSE Pico House ตั้

Read More »