La Recoleta Cemetery, Buenos Aires, Argentina

La Recoleta Cemetery, Buenos Aires, Argentina
La Recoleta Cemetery, Buenos Aires, Argentina

เป็นสถานที่หลอนประกอบไปด้วยรูปปั้นโลงศพโลงศพและห้องใต้ดินกว่า 6,400 ชิ้นเพื่อรำลึกถึงลูกชายและลูกสาวที่โด่งดังที่สุดของอาร์เจนตินาคือ Eva Evitaในเมืองเขาวงกตแห่งความตายแห่งนี้สุสาน Recoleta ในละแวกเดียวกันนี้เคยเป็นสวนผลไม้ ที่อยู่ติดกันซึ่งเป็นโบสถ์สีขาวอร่ามที่มองเห็นด้านนอก ซึ่งบริเวณใกล้เคียงได้รับการขนานนามกลายเป็นสุสานสาธารณะแห่งแรกของเมืองในปี พ.ศ. 2365 แผนผังได้รับการออกแบบโดยวิศวกรชาวฝรั่งเศส ผู้ออกแบบวิหาร Metropolitan ของเมืองใน Plaza de Mayo ด้วยถือเป็นสถานที่ที่สวยงามแปลกตามีทางเดินที่มีร่มเงาและสุสานหินอ่อนสูงตระหง่านที่เต็มไปด้วยศิลปะอาร์ตรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบบาโรกและนีโอโกธิคสัญลักษณ์ของอิฐและสัญลักษณ์ทางศาสนาที่ทรงพลัง สุสานกว่า 90 แห่งถูกจัดให้เป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของชาติ สุสานที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด ได้แก่ Eva Perónและอดีตประธานาธิบดีอาร์เจนตินา Sarmiento

La Recoleta Cemetery, Buenos Aires, Argentina
La Recoleta Cemetery, Buenos Aires, Argentina

เรื่องราวตำนานหลอนเกี่ยวกับสุสาน

สุสานของครอบครัว Paz ซึ่งเป็นเจ้าของ Palacio Paz เป็นโครงสร้างหินสีดำที่สง่างามประดับด้วยมุมหินอ่อนขนาดใหญ่และภาพ Masonicหลุมฝังศพสไตล์อาร์ตนูโวที่สวยงามของ Rufina Cambaceres เป็นอีกหนึ่งสุสานที่โดดเด่นในช่วงต้นทศวรรษ 1900 สร้างด้วยหินอ่อน Carrera โดยแม่ของ Rufina หลังจากพบว่า Rufina ถูกฝังทั้งเป็นโดยไม่ได้ตั้งใจการออกแบบของหลุมฝังศพนั้นบ่งบอกถึงความเศร้าโศกอันเลวร้ายของครอบครัวของเธอ คนงานในพื้นที่ได้ยินเสียงกรีดร้องไม่กี่วันหลังจากการฝังศพของเธอและเมื่อโลงศพของเธอถูกทิ้งก็มีการค้นพบรอยขีดข่วนบนใบหน้าของเธอและที่ด้านในของโลงศพ ต่อมาคิดว่าเธออยู่ในอาการโคม่า

สุสานทุกแห่งมีเรื่องผีและ Recoleta ก็ไม่มีข้อยกเว้น เดวิดอัลเลนโนทำงานเป็นคนขุดหลุมฝังศพเป็นเวลา 30 ปีโดยประหยัดเงินอย่างระมัดระวังเพื่อวางแผนของตัวเองและสร้างรูปปั้นของตัวเอง ว่ากันว่าทันทีที่สถาปนิกที่เขารับหน้าที่สร้างรูปปั้นเสร็จงาน Alleno ก็กลับบ้านและฆ่าตัวตาย เห็นได้ชัดว่าคุณยังคงได้ยินเสียงกุญแจของเขาสั่นขณะที่ผีของเขาเดินไปตามทางเดินแคบ ๆ ของสุสานในตอนเช้า

นอกจากนี้ยังสุสานของ Liliana Crociati ซึ่งเสียชีวิตจากการฮันนีมูนในออสเตรียในปี 1970 พ่อแม่ของเธอสร้างห้องนอนของเธอขึ้นมาใหม่ภายในสุสานของเธอและที่ทางเข้าได้วางรูปปั้นบรอนซ์ของลิเลียน่าไว้ในชุดแต่งงานโดยมีสุนัขสัตว์เลี้ยงแสนรักของเธออยู่ข้างๆและสุดท้ายหลุมฝังศพของ Eva Peronแม้ว่าเธอจะเสียชีวิตในปี 2495 แต่ศพของเธอก็ไม่ได้ถูกฝังอยู่ในสุสานของครอบครัวดูอาร์เตเป็นเวลา 20 ปี Evita ตั้งอยู่ในห้องใต้ดินที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนาใต้ดินประมาณ 5 เมตรเพื่อปกป้องซากศพของเธอ

บทความอื่นๆ

PICO HOUSE

PICO HOUSE

PICO HOUSE Pico House ตั้

Read More »