Bhangarh Fort, India

Bhangarh Fort, India
Bhangarh Fort, India

เรื่องราวของ Bhangarh Fort เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่มีชื่อเสียงที่จะทำให้คุณรู้สึกหนาวสั่น ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดียด้วยประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันกว้างใหญ่และเก่าแก่พอ ๆ กับอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอินเดียจึงไม่แลปกใจเลยว่าทำไมจึงมีสถานที่หลอนปรากฏอยู่

อาถรรพณ์เรื่องเล่าเกี่ยวกับป้อม Bhangarh

ป้อม Bhangarh ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Bhangarh ในเขต Alwar ของ Rajasthan  ป้อม Bhangarh เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 โดย Man Singh Iซึ่งเป็นนายพลในกองทหารของ Akbar เมืองและป้อมที่เคยเฟื่องฟูก็กลายเป็นที่รกร้างว่างเปล่าและนั่นทำให้หลาย ๆ คนสงสัยเกี่ยวกับเรื่องราวและตำนานของป้อม Bhangarh ที่เราอ่านกันในววันนี้อย่างไรก็ตามก่อนที่เราจะดำเนินเรื่องต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับป้อม Bhangarh หากคุณกำลังจะไปที่นั่นจริงๆ ประการแรกเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมซากปรักหักพังคือช่วงฤดูหนาวซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินขึ้นเขาโดยไม่ต้องหอบมาก ประการที่สองอย่าไปที่ป้อมเพื่อหาแค่สิ่งที่มีอาถรรพณ์เพราะ Bhangarh และป้อมก็สวยงามและควรได้รับการชมอย่างสวยงามเช่นกัน

อินเดียเป็นดินแดนแห่งเวทย์มนต์และเรื่องราวอาถรรพณ์ ทุกครั้งที่คุณเผชิญหน้ากับสิ่งที่เก่าแก่และลึกลับ Bhangarhมีราชวงศ์ตั้งอยู่ในราชสถานและการปรากฏตัวในยุคก่อนประวัติศาสตร์ก็ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับสิ่งนี้ ในขณะที่สามารถได้ยินเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับวิญญาณเร่ร่อนของวิญญาณที่ไม่สงบหรือไม่บริสุทธิ์จากคนในพื้นที่หรือจากนักท่องเที่ยวที่อ้างว่ามีตัวตน แต่เรื่องราวทั้งหมดนี้มีรากฐานมาจากตำนานสองเรื่องที่ล้อมรอบป้อมและซากปรักหักพัง

ตำนานแรกคือภายในกำแพงป้อมมีคนชื่อ Guru Balu Nath อยู่และ Man Singh I ได้รับอนุญาตให้สร้างป้อมก่อนและในขณะที่ Sadhu ให้การอนุญาตจากกษัตริย์เขาก็วางเงื่อนไขว่าภายใต้สถานการณ์ที่ไม่มี ป้อมควรสร้างเงาขึ้นมาเหนือบ้านของเขาหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นเมืองจะพินาศ กษัตริย์สาบานกับท่านแต่ลูกหลานของเขาล้มเหลวในการรักษาคำสาบานและอันเป็นผลมาจากคำสาบานที่ผิดคำสาปจึงเกิดขึ้นกับ Bhangarh

ตำนานที่สองและเป็นที่นิยมมากขึ้นคือเจ้าหญิงรัตนาวาตีซึ่งเป็นผู้หญิงที่สวยมากได้รับความสนใจจาก Tantrik Singhia นักมายากลผู้รอบรู้ผู้ฝึกฝนศาสตร์มืด เขาพยายามเอาชนะเธอ แต่เธอก็ยังคงปฏิเสธเขา จากนั้นเขาก็ใช้เวทมนตร์กับเธอโดยซ่อนยารักไว้ในน้ำหอมของเธอ แต่เจ้าหญิงทราบเรื่องนี้จึงเททั้งขวดลงบนก้อนหินขนาดใหญ่ที่บดขยี้ ก่อนที่เขาจะหายใจเฮือกสุดท้ายเจ้า tantric ได้สาปแช่งเมืองซึ่งนำไปสู่การทำลายล้าง

และเหตุนี้เองสถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นเรื่องเล่าที่น่าขนลุกและไม่มีใครยากที่จะย่างกรายเข้าไปแม้แต่นิดเดียว เพราะเราไม่รู้เลยว่าหลังพระอาทิตย์ตกดินนั้นจะเกิดอะไรขึ้น

บทความอื่นๆ

PICO HOUSE

PICO HOUSE

PICO HOUSE Pico House ตั้

Read More »