BAGUIO’S LAPERAL WHITE HOUSE

BAGUIO'S LAPERAL WHITE HOUSE
BAGUIO’S LAPERAL WHITE HOUSE

เป็นสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ถามใครก็ได้ในเมืองบาเกียวเกี่ยวกับผีและบ้านหลังหนึ่งที่มีชื่อเสียงจะคืบคลานเข้ามาในวงสนทนา สถานที่แห่งนี้รู้จักกันในชื่อ Laperal White House สถานที่แห่งนี้ได้รับชื่อเสียงในด้านความกลัวที่โดดเด่นในหัวใจของหลาย ๆ คน

บ้านผีสิงที่สุดในบาเกียวฟิลิปปินส์

ในช่วงทศวรรษที่ 1920 เมื่อครอบครัวที่มีฐานะดีตัดสินใจสร้างบ้านพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน Laperal ตั้งสถานที่ท่องเที่ยวไว้ที่ Baguio ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงฤดูร้อนระดับพรีเมี่ยมของฟิลิปปินส์และสร้างอาคารสไตล์วิคตอเรียนสีขาวบริสุทธิ์อันงดงามในสไตล์อเมริกันโคโลเนียลDon Roberto Laperal หัวหน้าครอบครัวยินดีที่จะแนะนำ Dona Victorina ภรรยาของเขาและครอบครัวเล็กที่กำลังเติบโตให้รู้จักที่อยู่อาศัยใหม่ สิ่งที่เขาไม่คาดคิดคือประวัติศาสตร์อันมืดมนที่จะทำลายบ้านในที่สุดก็สาปแช่งคนในครอบครัวและหลายคนที่เข้ามาสัมผัสด้วย

ความโชคร้ายและความตายดูเหมือนจะติดตามครอบครัว Laperal โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบ ๆ ทำเนียบขาว แต่บ้านหลังนี้ยังถูกยึดโดยญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้เป็นที่รักษาการณ์ชั่วคราว ในทางกลับกันสิ่งนี้ได้เห็นการกระทำที่มืดมนเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นภายในบ้านซึ่งรวมถึงการทรมานการประหารชีวิตและการข่มขืน

Laperal ถูกทรมานและประหารชีวิตโดยชาวญี่ปุ่นภายในบ้าน เรื่องราวเหล่านี้ไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างแน่นอนจากความจริงและ Laperal ได้หลบหนีจากเงื้อมมือของชาวญี่ปุ่นและกลับมาที่บ้านหลังสงครามในภายหลัง ไม่ได้หมายความว่าครอบครัวไม่ได้พบกับความตายในทำเนียบขาวและยังคงหลอกหลอนสถานที่นั้นหนึ่งในความสูญเสียที่น่าเศร้าที่สุดของครอบครัว Laperal ที่เกี่ยวข้องกับลูกสาววัยสามขวบครึ่งของพวกเขา ว่ากันว่าเด็กสาวคนนี้เดินออกไปข้างนอกบ้านตามพี่เลี้ยงของเธอ น่าเศร้าที่พี่เลี้ยงเด็กไม่ได้ให้ความสนใจกับเด็กสาวมากพอที่จะเห็นเธอเดินออกไปที่ถนนใกล้ ๆ ที่นี่เธอถูกรถชนเสียชีวิตจากผลกระทบของเหตุการณ์ นับตั้งแต่นั้นวิญญาณของเธอถูกคิดว่าติดอยู่ในทรัพย์สินและถูกถ่ายภาพไว้ที่บันไดหน้าบ้านด้วยซ้ำ เรื่องราวที่น่าเศร้านี้ยังไม่จบเพียงแค่นั้น ว่ากันว่าความเศร้าโศกและความรู้สึกผิดของอุบัติเหตุครั้งนี้ตามมาและสร้างความหนักใจให้กับพี่เลี้ยงเด็ก เธอควรจะเอาชีวิตตัวเองในห้องใต้หลังคาของทำเนียบขาว ยังกล่าวกันว่าผีของเธอยังคงอยู่ที่บ้านและมักจะมองออกไปนอกหน้าต่างด้านหน้า

หลายคนเชื่อว่าเธอผูกพันกับ Laperal White House เพื่อดูแลเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่เธอล้มเหลวในชีวิตในที่สุดลูก ๆ ของ Laperal ทุกคนก็จะจากไป บางคนอาจเสียชีวิตภายในทำเนียบขาวหรือบริเวณในขณะที่คนอื่น ๆ จะต้องตายนอกบ้าน หลังจากที่ภรรยาและลูก ๆ ของ Don Roberto เสียชีวิตเขาก็จะตามมาในไม่ช้า เล่ากันว่าเขาวางแผนจะขายบ้านและในขณะที่เขาเดินออกไปจากบ้านเป็นครั้งสุดท้ายเขาก็ล้มลงบนบันไดหน้าบ้านและเสียชีวิต ตอนนี้เขาถูกกล่าวว่าหลอกหลอนบ้านพร้อมกับสมาชิกในครอบครัวของเขาหลายคนบางคนบอกว่าเหยื่อที่ถูกทรมานและประหารชีวิตจากสงครามอาจหลอกหลอนบ้านไปพร้อมกับทหารญี่ปุ่น บางคนอ้างว่าเคยเห็นการปรากฏตัวของทหารเหล่านี้ในห้องนอนชั้นบน พวกเขายังเป็นวิญญาณที่เชื่อกันว่ามีส่วนรับผิดชอบต่อพฤติกรรมรุนแรงรวมถึงการผลักดันและการข่วนผู้คน

บทความอื่นๆ

PICO HOUSE

PICO HOUSE

PICO HOUSE Pico House ตั้

Read More »